Quận 10 ở đâu 


Quận 10
 là một quận nội thành trực thuộc thành thị Hồ Chí Minh. Quận 10 có địa hình khá bằng phẳng, cao trên 2 mét so sở hữu mực nước biển. Được thành lập năm 1969, đây là quận sở hữu phong phú địa điểm tham quan, di tích lịch sử, văn hoá, tôn giáo… Nức tiếng.

Vị trí địa lý

Vị trí trên bảng đồ
Vị trí trên bảng đồ

Vị trí Q10 trong nội ô
Sài Gòn

Quận 10 là 1 trong những quận nội thành của thành phố Hồ Chí Minh với nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu ngân sách, văn hóa xã hội với các quận trọng điểm và ngoại thành, là thời cơ để liên quan sự gia tăng tiền bạc – xã hội của quận. Địa bàn Quận 10, có giáp ranh như sau:

 • Phía Bắc giáp Quận Tân Bình, giới hạn bởi đường Bắc Hải
 • Phía Nam giáp Quận 5, giới hạn bởi đường Hùng Vương và đường Nguyễn Chí Thanh;
 • Phía Đông giáp Quận 3, giới hạn bởi đường phương pháp mạng tháng Tám, Điện Biên Phủ và đường Lý Thái Tổ;
 • Phía Tây giáp Quận 11, ngừng bởi đường Lý Thường Kiệt.

Hành chính

Quận được chia làm 15 phường[4]: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15.

Trong ấy, phường 14 là trọng tâm của quận.

Lịch sử

Quận 10 trước đây là khoảng không trống, hoang sơ nằm giữa khu vực Sài Gòn và Chợ lớn. Về sau, do vị trí thuận lợi, buộc phải dân cư đến nhấn mạnh sinh sống. Vào đời vua Minh Mạng, Lê Văn Khôi con nuôi của Lê Văn ưng chuẩn, từng lãnh đạo dân chúng vùng này nổi dậy chống lại triều đình. Vua Minh Mạng đã cho đàn áp, số người tử trận được chôn trong các nấm mồ tập thể tản mác khắp không gian từ bệnh viện Bình Dân kéo dài đến đất nước ta Quốc Tự. Do đó, người ta gọi vùng này là Mả Ngụy.

Tên gọi Mả Ngụy với lẽ do đầu buổi đầu dân còn sợ vua Minh Mạng. Về sau, người ta gọi là Đồng Mả Lạng, theo nghĩa mất dấu tích vì thời gian. Người Pháp gọi “cánh đồng mồ mả” vì với quá phong phú mồ mả (Plaise Des Tombean). Ban đầu, người Pháp sử dụng những đồng cỏ này để nuôi ngựa, nhưng đất đai khô cằn, cỏ khó mọc. Tới những năm 1945, dân Lục tỉnh, dân miền Trung dập dồn sơ tán vào, khoảng không này tăng cường thành đông đúc hơn.

Năm 1899, vùng đất quận 10 thuộc tỉnh giấc Chợ to.

Thời nước ta cộng hòa

ngày một tháng 7 năm 1969, quận 10 (quận Mười) của Đô thành TP. HCM được xây dựng thương hiệu trên cơ sở tách đất quận 3 và quận 5 trước ấy. Ban đầu quận gồm 04 phường: Minh Mạng, Nguyễn Tri Phương, Phan Thanh Giản, Chí Hòa.

Năm 1972, lập thêm phường đất nước của những ninja Tảo tại quận Mười (quận này với 05 phường). Cho tới ngày 29 tháng 4 năm 1975, quận 10 (quận Mười) gồm 05 phường: Minh Mạng, Nguyễn Tri Phương, Phan Thanh Giản, Chí Hòa, nhật Tảo.

Từ năm 1975 tới nay

Sau khi Chính phủ cách mạng nhất thời cộng hòa Miền Nam nước ta tiếp quản Đô thành TP. HCM và các khu vực phụ cận vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày 3 tháng 5 năm 1975 thành phố TP. HCM – Gia Định được có mặt trên thị trường. Lúc này, quận 10 (quận Mười) thuộc đô thị TP. HCM – Gia Định cho đến tháng 7 năm 1976.

Ngày 20 tháng 5 năm 1976, đơn vị hành chánh tỉnh thành TP.Hồ Chí Minh – Gia Định được bố trí lần hai (theo kết luận số 301/UB ngày 20 tháng 5 năm 1976 của Ủy ban nhân dân thủ pháp mạng thị thành TP.Hồ Chí Minh – Gia Định). Theo đó, vẫn giữ nguyễn quận 10 cũ mang từ trước ấy. Khi này, những phường cũ đều giải thể, lập các phường mới mang khu vực, dân số nhỏ hơn và có tên số. Quận 10 sở hữu 25 phường, đánh số từ 1 đến 25.

Ngày 2 tháng 7 năm 1976, Quốc hội nước cùng hòa Xã hội chủ nghĩa việt nam khoá VI, kỳ họp tiên phong chính thức đổi tên thành phố TP. HCM – Gia Định thành thành phố Hồ Chí Minh. Quận 10 trở thành quận trực thuộc thành thị Hồ Chí Minh.

Ngày 17 tháng 2 năm 1979, theo quyết định số 52-CP[5] của Hội đồng Chính phủ, quận 10 giải thể ba phường: 10, 13 và 18, địa bàn ba phường giải tán nhập vào những phường kế cận; số lượng phường trực thuộc quận còn 22:

1.Giải thể phường 13; đất và dân cư của phường này sáp nhập vào các phường 12 và 14

2.Giải thể phường 10; đất và dân cư của phường này sáp nhập vào các phường 9 và 15

3.Giải thể phường 18; đất và dân cư của phường này sáp nhập vào những phường 16 và 19

Ngày 12 tháng 9 năm 1981, giải tán hai phường: 4 và 17, địa bàn các phường giải thể nhập vào những phường kề cận. Số phường trực thuộc quận 10 còn 20.

Ngày 14 tháng 2 năm 1987, theo quyết định số 33 HĐBT:

– Đổi tên phường 5 cũ thành phường một
– Sáp nhập phường 2 cũ có phường 3 cũ thành 1 phường lấy tên là phường 2
– Đổi tên phường 1 cũ thành phường 3
– Sáp nhập 1 phần phường 8 cũ có phường 9 cũ thành một phường lấy tên là phường 4
– Sáp nhập phần còn lại của phường 8 cũ có phường 7 cũ thành 1 phường lấy tên là phường 9
– Đổi tên phường 15 cũ thành phường 5
– Đổi tên phường 16 cũ thành phường 6
– Đổi tên phường 19 cũ thành phường 7
– Đổi tên phường 11 cũ thành phường 8
– Đổi tên phường 12 cũ thành phường 10
– Đổi tên phường 14 cũ thành phường 11
– Đổi tên phường 21 cũ thành phường 12
– Sáp nhập 1 phần phường 24 cũ có phường 23 cũ thành một phường lấy tên là phường 13
– Sáp nhập phần còn lại của phường 24 cũ mang phường 25 cũ thành 1 phường lấy tên là phường 15
– Đổi tên phường 20 thành phường 14

thông tin thêm về những phường

 • Phường Minh Mạng cũ: các phường một, 2 và 3 bây giờ
 • Phường nhật Tảo cũ: các phường 4 và 9 ngày nay
 • Phường Nguyễn Tri Phương cũ: các phường 5, 6, 7, 8 và 14 bây giờ
 • Phường Phan Thanh Giản cũ: các phường 10 và 11 ngày nay
 • Phường Chí Hòa cũ: những phường 12, 13 và 15 bây giờ

Đường phố

Bà Hạt
Ba Tháng Hai
Bắc Hải
Bàn Cờ
Bình Thới
phương pháp Mạng Tháng Tám
Cao Thắng
Cư Xá Đồng Tiến
Cư Xá Nguyễn Trung Trực
Điện Biên Phủ
Đồng Nai
Đồng Tiến
Hồ Bá Kiện
Hồ Thị Kỷ
Hòa Hảo
Hòa Hưng
Hoàng Dư Khương
Hùng Vương
Lạc Long Quân
Lê Hồng Phong
Lý Thái Tổ
Lý Thường Kiệt
Ngô Gia Tự
Ngô Quyền
Nguyễn Chí Thanh
Nguyễn Duy Dương
Nguyễn Giản Thanh
Nguyễn Kim
Nguyễn Lâm
Nguyễn Ngọc Lộc
Nguyễn Thượng Hiền
Nguyễn Tiểu La
Nguyễn Tri Phương
đất nước của những ninja Tảo
Sư Vạn Hạnh
Tạ quang đãng Bửu
Thành Thái
Tô Hiến Thành
è cổ Bình Trọng
nai lưng Minh Quyền
è Nhân Tôn
è Thiện Chánh
Trường Sơn
Vĩnh Viễn

ngân sách

Quận 10 là 1 trong các quận trọng tâm của đô thị Hồ Chí Minh và là một trung tâm giao tiếp thương nghiệp của tỉnh thành. Ngành thương mại – dịch vụ với tốc độ tăng cường nhanh, có đa dạng loại hình thương mại – dịch vụ cao cấp và ưa chuộng tạo được sự lôi kéo đầu tư của những showroom tham gia đầu tư tăng cường.

Tổng số vốn đầu tư của các trung tâm thương mại, showroom tư nhân và những cơ sở cá thể đạt gần 700 tỷ đồng; giá trị thương nghiệp chiếm tỷ lệ khá cao, sản lượng chi phí thương nghiệp quốc doanh chiếm từ 60 – 80%.

Tốc độ tăng cường trên lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp bình quân hằng năm luôn vượt chỉ tiêu kế hoạch 14,58%, trong đó khoảng không tiền bạc quốc doanh nâng cao bình quân 16,94%, khoảng trống ngoại trừ quốc doanh nâng cao bình quân 13,67%.

Tốc độ lớn mạnh thương mại – dịch vụ hàng năm tăng bình quân 16,98% – trong đó, các cửa hàng trách nhiệm hữu hạn, nhà hàng tư nhân và thương mại – dịch vụ tư nhân, cá thể mang tỷ lệ tăng hơi cao, chiếm tỷ trọng lớn trên tổng doanh thu hằng năm.

Xuất khẩu chủ yếu là các mặt hàng điện tử, hoá mỹ phẩm, may mặc, nông hải sản, chế biến cao su. Nhập khẩu chủ yếu là những ngành hàng nguyên liệu dùng cho cung ứng Dù thế hạn chế nhập cảng hàng tận dụng.

Văn hóa

Tượng đài công nhân
Tượng đài công nhân

Tượng đài Công Nhân VN

trụ sở UBND quận
trụ sở UBND quận

 

trào lưu xây dựng Nếp sống văn minh – gia đình văn hoá, “Người phải chăng việc tốt”“Người con hiếu thảo”, xu thế “Toàn dân kết đoàn thi công cuôc đời văn hoá” ở khu dân cư, xây dựng Công sở văn minh – sạch đẹp – an toàn,…

Năm 1995, Quận 10 chỉ với 5/71 khu dân cư đạt danh hiệu hoàn hảo, 42 khu dân cư hiện đại, 42 tổ dân phố tự quản, một.339 chiếc gương người phải chăng việc phải chăng thì đến năm 2004 đã với 29/75 khu phố đạt danh hiệu khu phố văn hoá, 51 khu dân cư hoàn hảo, 5 khu dân cư cách tân, 991 tổ tự quản, 41.656 hộ đạt chuẩn tổ ấm văn hoá, 2.170 kính soi người phải chăng việc phải chăng biểu dương những cấp. Ngoại trừ ra đã với 4 phường (3, 4, 5, 8) đăng ký thi công phường đạt chuẩn Phường văn hoá, 36 công ty (chợ, bệnh viện, trường học) đăng ký triển khai đơn vị văn hoá theo mục tiêu của thành phố.

Y tế giáo dục

 • Quận 10, nơi nhấn mạnh các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện nhân dân 115…
 • Quận 10 cũng là nơi lưu tâm tương đối nhiều những trường học như: Đại học Bách khoa, Học viện Hành chính nhà nước, Đại học kinh tế, Đại học Ngoại ngữ – Tin học…

Ngoại trừ ra, Quận còn có 32 trường măng non, 11 trường trung học cơ sở, và 9 trường trung học phổ thông ( Nguồn wikipedia)


Thành Long chuyên nhận sửa cửa kiếng cường lực các loại giá rẻ . chuyên nghiệp, chất lượng, uy tín nhất tại quận 10

Cơ sở nhôm kiếng Thành Long chuyên cung cấp, thi công, lắp ráp, sửa chữa các mặt hàng cửa kiếng  các loại giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh này cũng hơn 5 năm liền vì thế chúng tôi luôn  tự tin rằng sẽ mang lại cho quý khách những dịch vụ thật tốt thật chất lượng , giá cả thật rẻ nhất.
– Dịch vụ sửa cua kieng cuong luc của chúng tôi bao gồm:
+ Sửa chữa cửa xộc xệch, cánh giãn, cửa đẩy bị nặng không đóng mở được do chạm nhau hoặc khuôn bao, cửa phát ra âm thanh khó chịu

dck
Dịch vụ sửa cửa kiếng cường lực tại nhà giá rẻ Tiến Vượng

+ Bảo trì thay thế phụ kiện: khoá, bản lề, tay nắm, bánh xe cửa lùa, chốt cửa các loại, hàng chính hãng
+ Gia cường bản mã tăng cường độ cứng cho cửa sau lâu ngày sử dụng
+ Thay kính mới, kính hỏng, thêm bulong, ốc vít sau nhiều ngày bị han gỉ
+ Thêm vách chết, cắt gọt, di chuyển cửa sang vị trí mới khi sửa chữa cải tạo nhà
+ Sửa vách nhôm, vách kính
+ Sửa vách kính temper ngăn phòng, ngăn buồng tắm xô lệch do lâu ngày địa chất thay đổi
+ Thay mới kính cũ hỏng, kính kém chất lượng, khung nhôm bẹp nát do thời gian
+ Cường lực, gia cố tăng tuổi thọ cho vách nhôm, vách kính
+ Làm thêm, cơi nới, di chuyển khi sửa chữa nhà hoặc chuyển sang nhà mới.
+ Chống thấm dột cho vách kính mặt tiền, mặt dựng,…
+ Sửa chữa các hệ vách kính như: vách kính khung nhựa, vách kính khung gỗ, sắt,
+ Sửa cửa kính temper, cửa kính thủy lực
+ Sửa chữa thay thế mới các loại kẹp kính, bánh xe bi treo của các hãng chất lượng vvp, newstar, kinlong….
+ Sửa, thay mới bản lề sàn thuỷ lực, điều chỉnh tốc độ mở, trạng thái cân bằng, chỉnh vênh cánh, cánh cao canh thấp, cánh kêu két két do hư hỏng ngõng trên hoặc dưới

dck1
Sửa cửa kiếng cường lực Tiến Vượng giá rẻ, chuyên nghiệp…

+ Cửa lâu ngày 2 cánh chạm nhau, chạm nền, kính trôi khỏi càng cua sau lâu ngày keo hỏng
+ Tay nắm đứt gãy, khoá trôi ra khỏi kính không thể sử dụng
+ Nền nhà xụt lún, cửa kính trôi ra khỏi vị trí không thể đóng mở,…
* Đội ngũ nhân viên lâu năm kinh nghiệm chu đáo nhiệt tình, báo giá trước sửa chữa đem lại sự thoải mái cho quý khách hàng. Phương châm phục vụ: Uy tín – Chất lượng – Giá thị trường. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở nhôm kiếng Thành Long
Địa chỉ : 320, Độc Lập, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh 
Tel: 0909 541 228(Mr Long) Website: https://cuanhomkieng.net/